Muốn không bị ung thư hãy bổ sung ngay thảo dược này

24-02-2021

Đánh giá bài viết

Theo các nghiên cứu thử nghiệm trong ống nghiệm và trên động vật trong thời gian gần đây cho thấy lợi ích của chùm ngây trong việc hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư. Chiết xuất từ lá, hạt và rễ của chùm ngây có lợi ích trong việc phòng chống ung thư một cách đáng kinh ngạc.
Lợi ích ngăn ngừa ung thư của chùm ngây
Trong y học cổ truyền phương Đông chùm ngây được dùng nhiều để hỗ trợ điểu trị viêm phế quản, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị thiếu máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Và đặc biệt trong các nghiên cứu gần đây đã chứng minh chùm ngây có tác dụng trong việc chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư chết người.
Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Ấn Độ, các nhà khoa học đã cho 40 con chuột thí nghiệm ăn chế độ ăn thiếu vitamin A trong 4 tuần. Sáu con chuột chết trong quá trình nghiên cứu.
Những động vật sống sót được chia thành ba nhóm. Một số tiếp tục thực hiện chế độ ăn thiếu vitamin A, một số được bổ sung vitamin A, và nhóm thứ ba được cho ăn chiết xuất chùm ngây, loại thực phẩm không chỉ giàu vitamin A mà còn nhiều chất dinh dưỡng khác.
Kết quả thử nghiệm cho thấy việc bổ sung chùm ngây giúp tăng trọng lượng cơ thể nhiều hơn tất cả các nhóm khác. Lá chùm ngây đã thành công trong việc khôi phục mức vitamin A khỏe mạnh ở động vật.
Trong một nghiên cứu khác, một số đặc tính của cây chùm ngây dường như có vai trò ngăn chặn sự phát triển của các khối u ung thư ở chuột.
Trong một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng chùm ngây có thể gây chết tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào khối u, làm giảm sự tăng sinh của tế bào ung thư và làm giảm mức độ oxy phản ứng bên trong, gây ra stress oxy hóa và tổn thương DNA liên quan đến ung thư.
Tại sao chùm ngây lại có tác dụng ngừa ung thư?
– Giàu dinh dưỡng
Các nghiên cứu đã chỉ ra, chùm ngây có thể cung cấp 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để tái tạo và xây dựng lại chính nó.
Hàm lượng sắt nhiều hơn 25 lần so với rau bina để thúc đẩy máu khỏe mạnh khắp cơ thể bạn. Nhiều hơn 17 lần canxi so với sữa giúp xương chắc khỏe trong suốt cuộc đời. Điều này rất tốt để biết liệu bạn có ngừng tiêu thụ các sản phẩm sữa và lo lắng về lượng canxi của mình hay không. Kali nhiều hơn 15 lần so với chuối giúp tim bạn duy trì khỏe mạnh.
Vitamin A gấp 10 lần so với cà rốt giúp mang lại cho bạn thị lực mắt đại bàng và các lợi ích khác. Protein gấp 9 lần sữa chua – giúp bạn xây dựng và duy trì khối lượng cơ. Chùm ngây được ví như nhà máy sản xuất vitamin.
Đặc biệt nó có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật nhờ các chất chống lão hóa và chống viêm mạnh mẽ. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu của bạn không kiểm soát được và thậm chí làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu.
– Làm sạch các gốc tự do
Chùm ngây giúp cung cấp 36 chất chống viêm tự nhiên và 46 chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do, bao gồm:
• Beta-sitosterol chặn sự hình thành và hoặc tích tụ cholesterol
• Axit caffeoylquinic một hợp chất chống viêm mạnh mẽ, giúp hỗ trợ giảm huyết áp
• Kaempferol thúc đẩy chức năng tế bào khỏe mạnh
• Quercetin một flavonoid được biết đến với khả năng trung hòa các gốc tự do và giảm viêm
• Zeatin một loại hormone thực vật có đặc tính chống lão hóa da mạnh mẽ
Việc tiêu thụ rau chùm ngây hoặc các sản phẩm từ chùm ngây hiện nay được đánh giá là khá an toàn. Có lẽ vì chính những lợi ích của chùm ngây mà trong tương lai loại thực phẩm này có thể giữ cho cơ thể bạn không bị ung thư trong nhiều năm tới. Và hiện nay, chùm ngây đang là siêu thảo dược được nhiều người tìm kiếm.

0987 562 662