Gia Công Viên Hoàn

14-09-2022

Đánh giá bài viết

Mô tả:

– Với đinh dạng viên hình khối cầu bề mặt nhẵn bóng, thể tích nhọn dễ uống. Thì đây là dạng bào chế khá tiện dụng cho người dùng.

– Nhờ dây chuyền sản xuất viên hoàn hiện đại chuẩn GMP, Đắk Tín có thể tạo ra được những viên hoàn có khối lượng, kích thước đồng đều. Đặc biệt với công nghệ hiện đại những viên hoàn có mùi tá dược nồng sẽ được bao áo viên bên ngoài để che dấu được mùi vị.

– Viên hoàn do Đắk Tín sản xuất cấu trúc rắn, độ ẩm nhỏ. Nên các hoạt chất trong viên hoàn khá ổn định giống như viên nén.

– So với các viên hoàn khác trên thị trường thì viên hoàn Đắk Tín sản xuất khi đưa vào cơ thể có độ rã viên tốt hơn.

Gia Công Viên Hoàn

Các dòng viên hoàn Đắk Tín có thể sản xuất 

– Viên hoàn cứng: viên tròn, có thể chất rắn độ ẩm nhỏ hơn 10%. Khi dùng thường uống bằng cách nuốt cả viên, không nhai và  khá dễ uống.

– Viên hoàn mềm: viên tròn, có thể chất mềm độ ẩm cao hơn 10 – 15% và thường có chứa tá dược để giữ trạng thái mềm, dẻo cho chế phẩm. Dạng này thường gặp ở viên tròn lớn hay đại hoàn và phải chia nhỏ để nhai trước khi nuốt.

Thành phần chính của viên hoàn

– Viên hoàn thường có 2 thành phần chính bao gồm: hoạt chất và tá dược.

  • Hoạt chất

Các hoạt chất được sử dụng nhiều nhất trong viên hoàn có thể kể các nguyên liệu như: đại táo, đảng sâm, cam thảo, long nhãn, quê, trần bì, mai mực…

  • Tá dược

Tá dược có vai trò liên kết bột tá dược để định hình viên giúp viên giữ được độ mềm dẻo hoàn hảo. Tránh khô nứt, chảy nước dễ tan. Một số tá dược được dùng nhiều trong viên hoàn chủ yếu là: mật mía, siro, mật ong luyện non, đường, nước…

Ngoài ra còn tá dược bao áo viên như: Bột tan, bách thảo sương; bột Chu sa, áo tá dược lỏng, giấy bạc, giấy thiếc… Nhằm làm cho viên bảo quản tốt hơn, che dấu mùi vị. Tăng cường tác dụng điều trị và làm cho viên đẹp, hấp dẫn…

Tags:
0904 852 814