Dây chuyền sản xuất túi cốm – bột đạt tiêu chuẩn GMP

18-12-2020

Đánh giá bài viết

Thực phẩm chức năng dạng cốm, bột là gì?

Dạng bột là dạng bào chế rắn khô tơi, được bào chế từ một hoặc nhiều loại bột (hoạt chất hoặc chiết xuất thảo dược) có kích thước xác định bằng cách trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, dùng để uống hoặc dùng ngoài.

Dạng cốm là dạng bào chế rắn, thường được bào chế từ bột hoạt chất và tá dược dính để tạo thành hạt nhỏ xốp đường kính 1-2 cm. Thuốc cốm là dạng đặc biệt thích hợp cho trẻ em.

Dạng cốm

Công ty TNHH Dược – mỹ phẩm Đắk Tín cung cấp dịch vụ sản xuất – gia công các sản phẩm thực phẩm chức năng dạng túi cốm – bột theo yêu cầu.

Để đảm bảo chất lượng của mỗi sản phẩm trước khi đến tay đối tác, người tiêu dùng, Đắk Tín luôn đảm bảo quy trình sản xuất tại tất cả các dây chuyền đều tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP (Nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thuốc) và GMP thực phẩm chức năng (Nguyễn tắc thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng). Chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo hiệu quả nhất cho sự làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Đắk Tín.

Các bước trong dây chuyền sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng dạng cốm:

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho

Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất

Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.

Bước 5: Đóng gói cốm

Bước 6: Đóng hộp thành phẩm

Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói/đóng hộp để kiểm nghiệm

Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu –> Phân phối

Mỗi bước trong quy trình đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo được chất lượng cho thành phẩm cuối cùng.

Bước 1:

Nhập nguyên liệu vào kho đều kiểm tra giấy chứng nhận CA, CO và các chỉ tiêu công bố nguyên liệu đang kiểm tra như chỉ tiêu vi sinh và kim loại nặng … Kiểm tra số lượng, xuất xứ của lô nguyên liệu.

– Dựa theo lịch sản xuất, công thức ban hành của sản phẩm, xuất đúng nguyên liệu theo phiếu lệnh.

– Kiểm tra nguyên liệu khi xuất: Đảm bảo mùi vị, màu sắc, trạng thái theo yêu cầu.

Ngay sau khi nguyên liệu vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố từ trước. Yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu đạt, nguyên vật liệu mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sẽ dừng lại.

Bước 2-3-4-5-6:

Các bước sản xuất tiếp theo của quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm, bột được thực hiện trên dây chuyền tự động với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, bao gồm:

Máy trộn cao tốc, máy trộn chữ V

Máy tạo cốm

Máy sấy

Máy sàng

Máy đóng gói

Cân kiểm tra độ ẩm

Máy kiểm tra độ kín…

Yêu cầu thực hiện các bước trên:

– Khu vực sản xuất phải đảm bảo điều kiện khử trùng theo quy định vệ sinh hiện hành.

– Thiết bị, dụng cụ phòng trộn phải được vệ sinh, khử trùng trước mỗi ca sản xuất bằng cồn dùng trong thực phẩm. Chạy máy hút ẩm sao cho sau khi trộn độ ẩm của sản phẩm dưới 10%, và nhiệt độ phòng dưới 200C.

– Định lượng chính xác các loại nguyên liệu theo công thức ban hành…

Mẫu lưu: Sau mỗi bước thực hiện đều phải lấy mẫu lưu để kiểm tra và đối chứng. Sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn bên bộ phận QA cho phép chuyển sang khâu đóng gói.

Bước 7-8:

Máy đóng gói

– Sau khi đóng gói xong chuyển sang bước đóng gói. Yêu cầu kiểm tra số lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, dán tem lên vỏ hộp theo đúng quy cách của từng sản phẩm theo đúng quy định sản xuất an toàn thực phẩm hiện hành.

Đóng thùng, lưu kho: Trước khi đóng thùng phải kiểm tra hộp sản phẩm đảm bảo đạt tiêu chuẩn sản xuất thì cho lưu kho, lưu mẫu và xuất hàng.

Lưu kho: Kho đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm phòng theo tiêu chuẩn: Phòng đảm bảo nhiệt độ dưới 30độ C, độ ẩm không được lớn hơn 60%.

Kiểm soát chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dược, mỹ phẩm thực phẩm chức năng, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn một dịch vụ hoàn hảo. Các sản phẩm dạng cốm – bột của Đắk Tín luôn có được chất lượng tốt nhất là bởi quá trình kiểm tra, kiểm soát liên tục gắt gao từ khâu nguyên liệu đầu vào cho tới thành phẩm. ), Đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng.

Tags:
0904 852 814