CÁCH SỬ DỤNG THUỐC ĐÔNG Y AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

15-11-2020

Đánh giá bài viết

Thị trường thuốc Đông y hiện nay tại Việt Nam khá phức tạp nên việc lựa chọn thuốc có nguồn gốc là vấn đề tối cần thiết. Để tăng hiệu quả và an toàn trong việc sử dụng thuốc bệnh nhân cần có kiến thức và nắm rõ các tiêu chí như sau:

Hiện nay có 3 cách sắc thuốc Đông y :

1. Sắc thuốc thủ công bằng ấm đất hoặc nhôm ( Không sử dụng nồi bằng đồng) :

Vì tùy vào số lượng thuốc nhiều, thuốc được cho  vào ấm và đổ nước ngập xác thuốc, thông thường từ 3 đến 4 chén nước ( #200ml/chén):

  • Lần 1 : nấu còn 9 phân / lưng chén ( 180 mml )
  • Lần 2, 3: nấu còn 7 phân ( 140ml)
    Ngày nay, cuộc sống bận rộn nên ít người có thời gian để sắc thuốc thủ công bằng nồi đất nên đã chuyển qua sắc bằng ấm điện tự động và hiện đại hơn là dịch vụ sắc thuốc đóng gói sẵn.

    2. Sắc thuốc bằng ấm điện tự động :Đổ nước ngập xác thuốc nấu khi nào xong ấm điện sẽ tự động chuyển về chế độ hâm nóng thì lượng nước còn vừa đủ uống,bệnh nhân không phải canh chừng. Nấu 2,3 lần / thang / ngày ( tùy thuộc vào tình trạng bệnh ).3. Sắc thuốc bằng nồi áp suất đóng gói sẵn :

    Thuốc được nấu bằng nồi áp suất lớn với nhiệt độ cao,được cô đặc đóng gói sẵn dạng bịch, hạn sử dụng từ 3 đến 6 tháng. Bệnh nhân rất tiện dụng, chỉ cần hâm nóng túi thuốc trong nước sôi rồi xé ra uống. Dạng thuốc sắc đóng gói như vậy rất thuận tiện cho người có bệnh mãn tính , phải điều trị dài ngày hoặc đi lại nhiều, không có thời gian sắc thuốc.

Tags: tag1 tag2 tag3 tag4
0904 852 814