Quy trình làm việc với nhà máy gia công TPCN Đắk Tín như thế nào?

22-12-2020

Đánh giá bài viết

Quy Trình Gia Công Sản Phẩm.

ong thời gian gần đây thực phẩm chức năng đang là một ngành kinh doanh rất được quan tâm. Nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng rất chú trọng tới việc lựa chọn nhà máy gia công thực phẩm chức năng, đặc biệt là những nhà máy gia công uy tín, chất lượng. Là một trong những nhà máy mới được thành lập nhưng Đắk Tín đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu của mình và được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. Vậy làm sao để kết nối và làm việc với nhà máy Dược – mỹ phẩm Đắk Tín và quy trình làm việc với nhà máy này như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Gia công thực phẩm chức năng là quá trình xây dựng công thức sản phẩm, nghiên cứu dạng bào chế, kiểm nghiệm, thiết kế mẫu mã, bao bì sản phẩm. Như chúng ta đã biết thực phẩm chức năng trong những năm gần đây là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Nó được xem như một giải pháp chăm sóc sức khỏe an toàn, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý và thậm chí nó còn có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan.Chính vì điều này nên thời gian gần đây thị trường gia công sản xuất thực phẩm chức năng cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Quy trình gia công thực phẩm chức năng ở mỗi đơn vị gia công sẽ thường là khác nhau, tùy thuộc vào từng yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Tại Đắk Tín quy trình gia công thực phẩm chức năng được sản xuất theo dây truyền khép kín từ nguyên liệu đầu vào, hồ sơ pháp lý, hồ sơ công bố tới việc đưa thành phẩm tới tay khách hàng.

Quy trình gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Đắk Tín như thế nào?

Quy trình gia công thực phẩm chức năng tại nhà máy Đắk Tín được thực hiện khép kín gồm 5 bước:

Bước 1: Gặp khách hàng tư vấn ý tưởng, công dụng sản phẩm

Lắng nghe, tư vấn ý tưởng, công dụng sản phẩm của khách hàng mong muốn hoặc tư vấn các nhóm sản phẩm thực phẩm chức năng được nhiều người tìm kiếm hiện nay để tư vấn cho khách hàng.

Bước 2: Xây dựng công thức sản phẩm

Từ ý tưởng công dụng sản phẩm của khách hàng mong muốn, đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Đắk Tín gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, dược sĩ có chuyên môn cao sẽ tư vấn xây dựng công thức sản phẩm miễn phí, các công thức sản phẩm thường chuẩn nhất với những mong muốn công dụng sản phẩm mà khách hàng đưa ra.

Bước 3: Đăng ký hồ sơ công bố

Sau khi được đội ngũ chuyên gia tư vấn của nhà máy Đắk Tín tư vấn xây dựng công thức, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên dịch vụ hồ sơ của nhà máy tư vấn các giấy tờ pháp lý để đăng ký công bố hợp quy thực phẩm chức năng. Việc chủ động được dịch vụ đăng ký công bố hồ sơ thực phẩm chức năng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và các thủ tục pháp lý rườm rà. Thời gian đăng ký công bố thực phẩm chức năng tại nhà máy Đắk Tín là 7 – 30 ngày kể từ ngày khách hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan.

Bước 4: Kiểm nghiệm nguyên liệu

Với thế mạnh là nguồn nguyên liệu dồi dào, luôn có sẵn, nguyên liệu dược phẩm của nhà máy Đắk Tín được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất. Được đánh giá là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình gia công thực phẩm chức năng, quy trình kiểm nghiệm nguyên liệu quyết định trực tiếp tới chất lượng sản phẩm nên được nhà máy Đắk Tín đặc biệt chú trọng.

Nguyên liệu dược của nhà máy Đắk Tín được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, sạch sẽ, giữ được 100% hàm lượng dược tính của dược liệu, đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế. Sau quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt, được tách bỏ các chất độc hại và được bảo quản tuyệt đối an toàn thì chúng sẽ được đưa sang  công đoạn gia công thành phẩm.

Bước 5: Gia công và đóng gói thành phẩm

Sai khi kiểm nghiệm nguyên liệu dược đạt chuẩn thì chúng sẽ được nghiền nhỏ và pha trộn với nhau thành dạng bột hoặc dạng gel tùy theo yêu cầu dạng bào chế của khách hàng. Với một số dạng bào chế như viên nén, viên nang, viên hoàn hoặc dạng cốm thì có thể tiến hành đóng gói bao bì. Tùy theo yêu cầu của khách về dạng đóng gói vì hoặc hộp mà nhà máy sẽ chuẩn bị đóng gói vào màng nhôm hay hộp. Sản phẩm hoàn thiện sẽ được đóng hộp, dán tem mác, bao bì sản phẩm đầy đủ. Thời gian gai công lô đầu thường là 30 – 45 ngày kể từ ngày có hồ sơ công bố và thời gian từ 20 – 25 ngày cho những lô tiếp theo.

Do tùy vào từng dạng nguyên liệu và dược liệu bào chế nên quá trình bảo quản nguyên liệu cũng hết sức nghiêm ngặt. Yêu cầu tiên quyết của mỗi lô sản xuất TPCN thành phẩm là phải sản xuất hết nguyên liệu dư đã trộn để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và phải bảo quản theo quy định của nhà máy.

Với quy trình gia công thực phẩm chức năng khép kín, phục vụ hỗ trợ khách hàng từ A – Z của nhà máy dược – mỹ phẩm Đắk Tín hy vọng có thể giúp quý khách hàng, quý đối tác có thêm những hiểu biết rõ hơn về các bước để gia công sản xuất thực phẩm chức năng.

Tags:
0904 852 814