Làm sao để giảm cân bằng thảo dược?

05-02-2021

Đánh giá bài viết

Mong muốn sở hữu một vóc dáng thon gọn luôn là ước mơ của mọi cô gái. Và để thực hiện mong muốn đó thì nhiều cô nàng sẵn sàng nhịn ăn để giảm cân. Tuy nhiên do những suy nghĩ sai lầm nên đôi khi việc giảm cân bằng cách nhịn ăn không mấy hiệu quả, thậm chí chúng còn gây ra các vấn đề sức khỏe khác do bị thiếu dưỡng chất trong thời gian dài.

Để giảm cân an toàn bên cạnh việc thiết lập chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thì các thảo mộc thiên nhiên cũng được đánh giá rất cao cho việc hỗ trợ giảm cân. Chúng có tác dụng chống lại cảm giác thèm ăn, tăng cường đốt cháy chất béo và giảm cân an toàn. Dưới đây là một số  thảo mộc giúp bạn giảm cân an toàn.

  1. Gừng

Thường được sử dụng trong y học dân gian như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều loại bệnh, một số nghiên cứu chỉ ra rằng gừng cũng có thể hỗ trợ giảm cân.  Một nghiên cứu đánh giá trên người cho thấy việc bổ sung gừng làm giảm đáng kể cả trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.

Một đánh giá cũng kết luận rằng gừng có thể giúp giảm cân bằng cách tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo đồng thời làm giảm sự hấp thụ chất béo và cảm giác thèm ăn.

  1. Kinh giới

Kinh giới là một loại thảo mộc lâu năm thuộc cùng họ thực vật với bạc hà, húng quế, cỏ xạ hương, hương thảo và xô thơm. Nó chứa carvacrol, một hợp chất mạnh có thể giúp tăng cường giảm cân.

         Làm sao để giảm cân bằng thảo dược?

Một nghiên cứu trên chuột theo chế độ ăn nhiều chất béo có chứa carvacrol hoặc không có carvacrol cho thấy những con được bổ sung carvacrol tăng trọng lượng cơ thể và mỡ cơ thể ít hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

Các chất bổ sung carvacrol cũng được phát hiện là tác động trực tiếp đến một số gen và protein cụ thể kiểm soát quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể.

Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng của oregano và carvacrol trong việc giảm cân vẫn còn rất hạn chế.

  1. Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thực vật có đặc tính tăng cường sức khỏe thường được coi là một loại thực phẩm chính trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng loài thực vật mạnh mẽ này có thể hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng dùng nhân sâm Hàn Quốc hai lần mỗi ngày trong tám tuần dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể có thể định lượng được, cũng như thay đổi thành phần hệ vi sinh vật đường ruột.

Tương tự, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng nhân sâm chống béo phì bằng cách thay đổi sự hình thành chất béo và làm chậm quá trình hấp thụ chất béo ở ruột.

  1. Xương rồng Ấn Độ

Xương rồng Ấn Độ (Caralluma Fimbriata) là một loại thảo mộc thường có trong nhiều các loại thực phẩm ăn kiêng giảm cân.

Nó được cho là hoạt động bằng cách tăng mức độ serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng trực tiếp đến sự thèm ăn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người tham gia dùng xương rồng Ấn Độ đã giảm đáng kể mỡ bụng và trọng lượng cơ thể, so với những người dùng giả dược.

Trong một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng tiêu thụ 1 gam xương rồng Ấn Độ hàng ngày trong hai tháng dẫn đến giảm cân nặng và mức độ đói so với nhóm đối chứng.

  1. Nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị được tôn sùng vì hương vị, màu sắc rực rỡ và các đặc tính y học mạnh mẽ. Hầu hết các lợi ích sức khỏe của nó là do sự hiện diện của curcumin, một chất hóa học đã được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng của nó đối với mọi thứ từ viêm nhiễm đến giảm cân.

Một nghiên cứu ở những người thừa cân cho thấy dùng curcumin hai lần mỗi ngày trong một tháng có hiệu quả trong việc tăng cường giảm béo, giảm mỡ bụng và tăng giảm cân lên đến 5%.

Tương tự, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc bổ sung curcumin cho chuột trong 12 tuần làm giảm trọng lượng cơ thể và chất béo trong cơ thể bằng cách ngăn chặn sự tổng hợp chất béo.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những nghiên cứu này sử dụng một lượng curcumin đậm đặc, lớn hơn nhiều so với lượng có trong một liều lượng nghệ thông thường. Do đó, bạn nên bổ sung curcumin dưới dạng các thực phẩm bổ sung có sẵn dạng viên nang hoặc viên nén hoặc nano curcumin để đảm bảo hàm lượng dược tính.

  1. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trong gia đình. Nó chứa một hợp chất mạnh mẽ được gọi là piperine, cung cấp cả hương vị cay nồng và tác dụng giảm cân tiềm năng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung piperine giúp giảm trọng lượng cơ thể ở những con chuột đang ăn kiêng nhiều chất béo, ngay cả khi không thay đổi lượng thức ăn.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cũng cho thấy rằng piperine ức chế hiệu quả sự hình thành tế bào mỡ. Mặc dù các thử nghiệm này mới chỉ dừng lại trên thử nghiệm, nhưng chúng lại rất tiềm năng cho các thử nghiệm sâu hơn để xác định cách thức piperine và hạt tiêu đen có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân ở người.

  1. Dây thìa canh

Dây thìa canh là một loại thảo mộc thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để giúp giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng nó cũng có thể có lợi cho những người đang muốn giảm cân.

Nó chứa một hợp chất được gọi là axit gymnemic, có thể giúp giảm độ ngọt cảm nhận của thực phẩm để ngăn chặn cảm giác thèm ăn đường.

Trên thực tế, một nghiên cứu đã kết luận rằng dùng dây thìa canh làm giảm cả sự thèm ăn và lượng thức ăn, so với nhóm đối chứng.

  1. Chiết xuất hạt cà phê xanh

Chiết xuất hạt cà phê xanh thường được tìm thấy trong nhiều sản phẩm thực phẩm bổ sung giảm cân. Nó được làm từ hạt cà phê chưa rang và chứa nhiều axit chlorogenic, được cho là nguyên nhân có thể gây ra tác dụng giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cà phê xanh làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và mỡ bụng ở 20 người tham gia, ngay cả khi không có thay đổi về lượng calo.

Một đánh giá của các nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất hạt cà phê xanh có thể làm giảm trọng lượng cơ thể trung bình 2,5 pound (2,5 kg).

  1. Bạch đậu khấu

Bạch đậu khấu là một loại gia vị được đánh giá cao, được làm từ hạt của một loại cây thuộc họ gừng. Nó được sử dụng trên toàn thế giới trong cả nấu ăn và làm thuốc chữa bệnh, nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng bột bạch đậu khấu giúp giảm mỡ bụng ở những con chuột đang ăn kiêng nhiều chất béo, nhiều carb.

Tương tự, một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy bạch đậu khấu đặc biệt có hiệu quả trong việc giảm cả mỡ bụng và tổng lượng mỡ cơ thể ở chuột ăn kiêng nhiều chất béo.

Bên cạnh việc tăng thêm hương vị cho món ăn yêu thích của bạn, nhiều loại thảo mộc và gia vị đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo và thúc đẩy cảm giác no.

Đa dạng hóa các loại rau gia vị của bạn là một cách đơn giản và dễ dàng để tăng hiệu quả giảm cân với nỗ lực tối thiểu. Hãy nhớ kết hợp các loại thảo mộc này với một chế độ ăn uống cân bằng , đầy đủ và lối sống lành mạnh để có được hiệu quả cao nhất trong việc giảm cân.

Tags:
0904 852 814