5 xu hướng gia công TPCN hiện nay là gì?

12-01-2021

Đánh giá bài viết

Ngày nay, tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính ngày càng gia tăng khiến người tiêu dùng dần chuyển hướng sang các lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn. Sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng và hiểu biết tích cực về các đặc tính tăng cường khả năng miễn dịch của thảo mộc thiên nhiên giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường nguyên liệu thực phẩm chức năng toàn cầu. Để gia tăng thị trường cho nghành công nghiệp thực phẩm chức năng thì lựa chọn đúng xu hướng gia công thực phẩm chức năng sẽ là một lợi thế tuyệt vời. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 5 xu hướng gia công thực phẩm chức năng hiện nay.

  1. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhanh

Hiện nay, nhiều người muốn tìm kiếm giải pháp bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng và tiện lợi. Thay vì bổ sung dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày thì thực phẩm bổ sung từ nguyên liệu thảo mộc được đánh giá là khá hiệu quả và nhanh chóng. Các thực phẩm có chứa vitamin và khoáng chất đã dần trở thành thói quen của nhiều người khi họ muốn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Theo khảo sát mới nhất năm 2017 thì số lượng người có thói quen sử dụng thực phẩm chức năng tăng cao nhất trong lịch sử. Các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dưới dạng trà, bột, viên uống giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn tích cực hơn cho sức khỏe của họ.

  1. Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe đường ruột

Khi có nhiều nghiên cứu liên kết vai trò của sức khỏe đường ruột với sức khỏe tổng thể, tác động đến mọi thứ từ tiêu hóa đến sức khỏe tinh thần, người tiêu dùng đang nhận ra tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng hệ vi sinh vật đường ruột với vi khuẩn, chất dinh dưỡng và vitamin lành mạnh, và các thương hiệu đang đáp ứng nhu cầu bằng cách tăng cường lợi ích dinh dưỡng cho các loại thực phẩm và đồ uống phổ biến. Các thành phần như chất xơ, men vi sinh, men tiêu hóa, đang thúc đẩy doanh số bán thực phẩm chức năng.

Các nhà cung cấp và nhà sản xuất đang dựa vào nhóm nghiên cứu và phát triển của họ để sản xuất các thành phần chức năng mang lại lợi ích cho các loại thực phẩm phổ biến. Chẳng hạn, như men vi sinh probiotic, một hoạt chất sinh học được nghiên cứu lâm sàng cho sức khỏe đường ruột có thể được sử dụng trong thực phẩm bổ sung của họ.

Một số nhà sản xuất thực phẩm chức năng nhận thấy rõ vai trò của sức khỏe đường ruột nên các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa men vi sinh và lợi khuẩn được đặt hàng và gia công rất nhiều. Đó cũng là một trong những xu hướng tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe tổng thể hàng đầu hiện nay.

  1. Nước uống tăng cường sức đề kháng

Ngày nay, đồ uống không chỉ còn là mục đích giúp giải khát, nó còn được biết đến như một loại thực phẩm bổ sung giúp duy trì và tăng cường sức khỏe của họ. Thay thế các loại nước uống giải khát thông thường là các loại nước uống chứa probiotic, kết hợp các hỗn hợp thảo dược và giúp giữ cho hệ miễn dịch của cơ thể bạn chống lại được các mối đe dọa từ bên ngoài.

Các sản phẩm thực phẩm chức năng dưới dạng nước uống lên men có thể có tác dụng giúp giảm viêm, hỗ trợ miễn dịch, thuốc an thần và tăng năng lượng đã được chứng minh là nhờ vào các thành phần dược liệu thảo mộc thiên nhiên có trong nó. Đây cũng là một xu hướng mới trong hoạt động sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay.

  1. Gia công thực phẩm chức năng từ thảo mộc thiên nhiên

 Tăng cường protein và các chế độ dinh dưỡng từ thực vật đang trở thành xu hướng mới được đánh giá là an toàn cho sức khỏe hiện nay. Các lợi ích từ thảo mộc thiên nhiên bao gồm chất xơ, vitamin tổng hợp, vitamin C và vitamin E chống oxy hóa, caffeine và các axit amin cần thiết để xây dựng và hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể từ chính các loài thực vật thiên nhiên.

  1. Các sản phẩm Collagen

Mong muốn làm mình trẻ hơn và làm đẹp da đã khiến thị trường collagen bùng nổ. Với sự quan tâm ngày càng lớn của người tiêu dùng về các sản phẩm collagen khiến thị trường này trở nên sôi động, nó được thêm vào như một thành phần thực phẩm chức năng cho nhiều loại thực phẩm và đồ uống, bao gồm thanh protein, trà, cà phê.

Được chứng minh trong các nghiên cứu gần đây, collagen hỗ trợ hiệu quả quá trình trao đổi chất, chúng là nguồn protein lý tưởng để duy trì sức khỏe của mô liên kết, xương, khớp, da, cơ, dây chằng và gân của cơ thể.  Mục tiêu là cung cấp lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng, vì vậy, điều đặc biệt quan trọng đối với các nhà phát triển sản phẩm là sử dụng các thành phần đã được chứng minh với hiệu quả đã được chứng minh một cách khoa học, giúp giải quyết vấn đề trẻ hóa cơ thể cho người tiêu dùng.

Tương lai của thực phẩm chức năng sẽ như thế nào?

Các chuyên gia Hoa Kỳ nhận định thị trường thực phẩm chức năng sẽ tiếp tục được mở rộng trong những năm tới bởi nhu cầu đầu tư vào chế độ ăn uống lành mạnh đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Trong tương lai những sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ được tiếp cận rộng rãi với giá cả phải chăng và các thương hiệu sẽ cần phải xây dựng sự tin tưởng cho khách hàng. Đó cũng là lý do vì sao bạn nên khởi nghiệp với ngành công nghiệp sức khỏe này ngay bây giờ.

Tags:
0904 852 814